Phân biệt sự khác nhau giữa biệt thự đơn lập và song lập

Biệt thự là một phân khúc bất động sản cao cấp rất được ưa chuộng trong những năm gần đây khi nền kinh tế và mức sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Hai loại hình biệt thự quen thuộc đó chính là biệt thự đơn lập và song lập

Phân biệt giữa biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

Khái niệm biệt thự đơn lập và song lập

Bạn đã thật sự hiểu rõ về hai loại hình biệt thự này? Trước khi đi phân tích kỹ hơn về sự khác nhau giữa chúng, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của biệt thự song lập và đơn lập nhé.

Khái niệm biệt thự đơn lập và song lập

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập là biệt thự với kiến trúc phụ thuộc vào một căn biệt thự liền kề, mang lại sự hài hòa về mặt tổng thể trong thiết kế. Hai căn biệt thự tạo nên một thiết kế hoàn chỉnh khiến người ta dễ nhầm tưởng chúng chỉ là một căn biệt thự mà thôi. Đây chính là sự đặc biệt của loại hình biệt thự này. Biệt thự song lập thường được thiết kế với ba mặt sân vườn, và một mặt tường chung tạo nên sự hài hòa trong bản thiết kế của chúng. 

Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập là những căn biệt thự được thiết kế hoàn toàn độc lập mà không có sự can thiệp của các thiết kế biệt thự bên cạnh, liền kề. Biệt thự đơn lập được thiết kế với bốn mặt thông thoáng, không chung tường ngăn với các căn biệt thự khác mang lại một thiết kế tổng thể hoàn chỉnh với đầy đủ các công năng của mặt trước, sau, trái, phải.

Sự khác nhau của biệt thự đơn lập và song lập

Ngay từ khái niệm của hai loại hình biệt thự này, ta đã có thể có những hình dung cơ bản về sự khác nhau giữa chúng. Để hiểu rõ hơn về sự khác nhau ấy, hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm và ưu nhược điểm của các loại hình biệt thự đơn lập và song lập nhé.

Sự khác nhau giữa biệt thự đơn lập và song lập

Đặc điểm của biệt thự đơn lập và song lập

Sự khác nhau của biệt thự đơn lập và song lập được thể hiện ngay từ những đặc điểm của chúng về mặt kiến trúc, thiết kế xây dựng. Nếu biệt thự song lập chỉ có bốn mặt thông thoáng do có một mặt tường chung tiếp giáp với căn biệt thự bên cạnh thì biệt thự đơn lập lại có cả bốn mặt thông thoáng, không hề chung với các căn biệt thự khác. Những căn biệt thự song lập thường được thiết kế trên diện tích nhỏ phù hợp với các khu vực đô thị, giá đất cao. Trong khi đó, biệt thự đơn lập lại được thiết kế giúp tận hưởng cuộc sống với không gian rộng hơn.

Đặc điểm của biệt thự song lập và đơn lập

Ưu nhược điểm của biệt thự đơn lập và song lập

Biệt thự song lập được đánh giá có mức chi phí dành cho việc thiết kế và xây dựng thấp hơn so với các căn biệt thự đơn lập. Với những khu vực có mức giá đất cao thì những căn biệt thự song lập sẽ chiếm ưu thế hơn với thiết kế tường chung, tối đa hóa không gian sống bên trong. Tuy nhiên, những căn biệt thự song lập sẽ đối mặt với những hạn chế về thiết kế sân vườn hay cửa sổ liền kề với căn biệt thự bên cạnh.

Biệt thự đơn lập thường thông thoáng hơn với 4 mặt riêng biệt. Các căn biệt thự đơn lập thường có nhiều khoảng không gian rộng có thể sử dụng cho việc trồng vườn, thiết kế các tiểu cảnh thu hút, bắt mắt. Tuy nhiên do đó mà nhược điểm của biệt thự đơn lập chính là về bài toán chi phí. Đây là điểm đáng cân nhắc trước khi bạn quyết định loại hình biệt thự phù hợp dành cho mình.

Dự án biệt thự đơn lập và song lập Aqua City Biên Hòa

Aqua City Biên Hòa là một dự án bất động sản ấn tượng trên địa bàn Biên Hòa, Đồng Nai với nhiều loại hình bất động sản trong đó bao gồm những dự án biệt thự đơn lập và song lập. Các căn biệt thự tại đây được thiết kế với nhiều tiện ích nội khu trong quy hoạch khu đô thị văn minh nhằm mang lại cho dân cư nơi đây nhiều tiện nghi trong cuộc sống. Đây cũng là những điểm cộng ấn tượng khiến cho dự án biệt thự đơn lập và song lập Aqua City Biên Hòa thu hút nhiều nhà đầu tư trên thị trường bất động sản tại Đồng Nai.

Dự án biệt thự song lập và đơn lập Aqua City Biên Hòa

Nếu bạn quan tâm đến dự án, hãy truy cập ngay tại địa chỉ lebaophuc.com để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn, hỗ trợ đầu tư tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *