Phân biệt giữa shophouse và biệt thự liền kề

Shophouse là gì? Đây là một khái niệm không mới với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tuy nhiên nhiều người vẫn khá băn khăn với loại hình bất động sản này. Đa số thường nhầm lẫn với biệt thự liền kề. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt được được 2 loại hình này, đồng thời tìm kiếm được giá trị đầu tư với Shophouse Aqua City- thiên đường bất động sản thương mại hot nhất hiện nay.

Shophouse là gì?

Shophouse là gì? Đó là một mô hình nhà ở liền kề, thường được xây dựng dựa trên các trục đường chính ở khu thương mại đô thị, theo quy hoạch được duyệt trước đó. Shophouse còn có thể hiểu là nhà phố thương mại. Định nghĩa dễ hiểu hơn thì Shophouse chính là một mô hình nhà ở kết hợp với kinh doanh. Đây là mô hình mới xuất hiện vài năm trở lại đây, nhưng mang lại giá trị kinh tế lớn, vì vậy rất được giới đầu tư và người dân quan tâm.

phan-biet-giưa-shophouse-va-biet-thu-lien-ke.jpg
Shophouse là mô hình nhà phố thương mại tọa lạc ở những khu đô thị lớn

Nếu bạn còn băn khoăn Shophouse là gì, thì có thể tìm hiểu thêm mô hình này ở hàng loạt các dự án khu phố thương mại hiện nay. Giá trị lợi ích mà Shophouse mang lại rất lớn. Vì Shophouse tích hợp được 2 trong 1: vừa là nơi để ở, vừa có mặt bằng kinh doanh. Do đó các Shophouse cũng được thiết kế với quy mô tối thiểu từ 2 tầng trở lên.

Biệt thự liền kề, nhà liền kề là gì?

Thực tế là, khi tìm hiểu Shophouse là gì, nhiều người nhầm lẫn qua mô hình biệt thự liền kề, nhà liền kề. Đây cũng là một mô hình mới phát triển ở Việt Nam. Tuy nhiên, không giống như Shophouse, biệt thự, nhà liền kề có những đặc trưng khác hẳn.

phan-biet-giưa-shophouse-va-biet-thu-lien-ke-1.png
Biệt thự liền kề phục vụ mục đích sinh hoạt của người dân

Đó là những căn biệt thự hoặc nhà phố được xây liên tiếp nhau, có thiết kế kiến trúc giống nhau. Thường thoáng cả hai mặt. Có vài dự án biệt thự liền kề chỉ thoáng mặt trước. Mô hình nhà ở này cũng được xây dựng theo quy hoạch ở các dự án, và có diện tích nhỏ hơn so với biệt thự song lập, biệt thự đơn lập hay nhà vườn.

Phân biệt Shophouse và biệt thự liền kề

Shophouse và biệt thự liền kề có điểm chung đều là những mẫu quy hoạch đồng bộ về thiết kế. Cả hai đều là những căn nhà được xây sát nhau, liên tiếp, không có khoảng cách ngăn giữa hai căn nhà.

phan-biet-giưa-shophouse-va-biet-thu-lien-ke-2.jpg
Shophouse và biệt thự liền kề khác nhau thế nào?

Tuy nhiên, về mặt công năng và tối ưu diện tích thì cả hai lại có nhiều khác biệt. Nếu như nhà liền kề chỉ chú trọng đến không gian sinh hoạt cho gia đình thì Shophouse lại tối ưu cả không gian sinh hoạt và không gian kinh doanh. Vì vậy, tầng trệt của Shophouse được tận dụng lớn nhất về mặt không gian để phục vụ nhu cầu thương mại. Hơn nữa, Shophouse cũng không thể thay đổi điều chỉnh hay cấu trúc, còn nhà liền kề thì có thể thay đổi.

Vì sao nên đầu tư vào shophouse?

So với nhà liền kề, xu hướng đầu tư vào Shophouse ngày nay được chú trọng hơn hẳn vì nhiều lý do:

  • Vị trí đắc địa nhất trong các dự án đô thị cao cấp, cơ hội thanh khoản cao.
  • Thiết kế thông minh đáp ứng được nhu cầu ở và kinh doanh. Tiết kiệm được chi phí đáng kể khi không phải đồng thời thuê mặt bằng kinh doanh và mua nhà ở.
  • Hạ tầng hiện đại phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, đặc biệt với các công ty gia đình- mô hình kinh doanh phổ biến tại Việt Nam.
phan-biet-giưa-shophouse-va-biet-thu-lien-ke-4.jpg
Đầu tư vào shophouse là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay

Chính vì những điều này, ngay từ những ngày mà nhiều người còn băn khoăn Shophouse là gì, thì hàng loạt những nhà đầu tư có tầm nhìn đã đón đầu thị trường và nhận về khoản lợi nhuận không nhỏ với các mô hình Shophouse tại các dự án đô thị cao cấp.

Shophouse Aqua City – Cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Tọa lạc tại vị trí đắc địa, Shophouse Aqua City ngay từ khi mới ra mắt đã nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

phan-biet-giưa-shophouse-va-biet-thu-lien-ke-3.jpg
Shophouse Aqua City với triển vọng sinh lời bền vững

Dự án này hiện đang là một trong những dự án nổi bật tại Đồng Nai. Shophouse Aqua City được thiết kế hiện đại, nằm trên những trục đường sầm uất nhất của dự án. Đây sẽ là những tuyến phố thịnh vượng bậc nhất theo phong cách châu Âu trong tương lai. Với chức năng vừa kinh doanh vừa an cư, chắc chắn đây sẽ là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư, hứa hẹn tiềm năng gia tăng giá trị lớn trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *